Cách xử lý mối mọt cho mành tre trúc

Mành tre trúc được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm vượt trội của nguyên liệu tre, trúc tự nhiên, thì các sản phẩm mành tre trúc cũng dễ bị mối mọt, ảnh hưởng đến vẻ ngoài, chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm. Vậy mành tre trúc được xử lý mối mọt như thế nào trước khi hoàn thiện sản phẩm và đưa đến tay khách hàng, cùng Mây tre Phương Nam tìm hiểu nhé.

Mành tre trúc

Ngâm tre trúc xuống bùn nước

Ngâm tre trúc xuống bùn nước là một trong những giải pháp xử lý mối mọt hiệu quả được truyền lại từ kinh nghiệm của cha ông. Việc ngâm tre trúc xuống bùn nước trong thời gian dài thực sự đem lại hiệu quả chống mối mọt rất cao, được nhiều làng nghề sản xuất sản phẩm mành tre trúc ưa chuộng.

Tre trúc ngâm trong bùn sẽ mất đi một lượng tinh bột và mùi hương hấp dẫn mối mọt ăn cây, thay vào đó là mùi hôi của bùn. Vì vậy mà hạn chế được tình trạng mối mọt và độ dẻo dai của tre, trúc cũng tăng lên đáng kể.

Thời gian ngâm từ 3-6 tháng là lý tưởng nhất để chống mối mọt hiệu quả cho tre trúc. Trong bùn cây sẽ bị mất đi một lượng tinh bột và mùi hương hấp dẫn mối mọt ăn cây. Thay vào đó là mùi hôi của bùn và độ dẻo của cây được tăng lên đáng kể.

Ngâm tre trúc xuống bùn nước

Sấy khô, hun tre trúc chống mối mọt.

Sấy khô, hun khói là biện pháp thường được sử dụng ở các xưởng tre trúc lớn. Đây là biện pháp hữu hiệu giúp hạn chế tối đa tình trạng mối mọt cho các sản phẩm tre trúc.  

Không chỉ hạn chế mối mọt, tre trúc sau khi sấy khô, hun khói còn cứng cáp hơn và có khả năng chịu lực tốt hơn. Phương pháp này sẽ giúp đảm bảo chống mối mọt cho tre trúc với số lượng lớn một cách nhanh chóng, hiệu quả, và tiết kiệm chi phí, nhân công nhất.

Sấy khô, hun tre trúc

Luộc tre trúc chống mối mọt

Luộc tre trúc cũng là một trong những phương pháp chống mối mọt hiệu quả, được người sản xuất các sản phẩm mành tre trúc sử dụng thường xuyên. 

Nhiệt độ cao cùng với các chất diệt ấu trùng mối mọt sẽ giúp hạn chế thấp nhất khả năng tre trúc bị mối mọt phá hoại, làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm. Tùy theo số lượng và kích thước của tre trúc mà thời gian luộc khác nhau để đảm bảo tốt hiệu quả chống mối mọt cho tre trúc.

Luộc tre trúc

Phủ keo, sơn, pu

Phủ keo, sơn, pu là biện pháp nhanh chóng để xử lý chống mối mọt cho các sản phẩm tre trúc. Cách này thường được áp dụng cho các công trình kiến trúc, trang trí. Không chỉ chống mối mọt, phủ keo, sơn, pu còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Phủ keo, sơn, pu

Mây tre Phương Nam luôn sử dụng các giải pháp chống mối mọt tốt nhất cho các sản phẩm của mình trước khi hoàn thiện và đưa đến tay người tiêu dùng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng cũng như độ bền đẹp mà các sản phẩm của Mây tre Phương Nam mang lại.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới:

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929