Quy trình sản xuất mành tre trúc đạt chuẩn, thành phẩm đẹp khó cưỡng

Tìm về với những chiếc mành tre trúc, bạn sẽ được thả hồn về không gian thơ mộng, tinh khôi và mát mẻ. Để tạo sản phẩm tốt cần quy trình sản xuất mành tre trúc đạt chuẩn, an toàn. Mây Tre Phương Nam xin trân trọng giới thiệu quá trình thổi hồn cho mành tre trúc đạt chất lượng đỉnh cao của chúng tôi đây sau đây.

Mành tre trúc Đà Nẵng

1. Nguyên liệu sản xuất mành tre trúc

Mành tre trúc có ứng dụng đa dạng, tùy vào mục đích sử dụng, không gian lắp đặt mà mành tre trúc có kích thước nan, màu sắc khác nhau. Những điểm chung là sản phẩm được đan từ các nan tre trúc sát nhau. Dùng để che chắn nắng hay cản bụi rất hiệu quả. Khi không cần sử dụng có thể kéo màn lên, làm thoáng không gian hiệu quả. 

Mành tre trúc có ứng dụng đa dạng

Nguyên liệu để mành được chiếc mành tre trúc cao cấp là tre trúc tự nhiên, được lựa chọn cẩn thận. Tre trúc lựa chọn từ vùng núi phía Bắc của nước ta. Ưu tiên chọn cây tre trúc già, tròn đều đẹp mắt và có đường kính vừa phải.

Sau đó, những cây tre trúc đạt tiêu chuẩn sẽ được đem đi xử lý nhiều bước để cuối cùng cho ra thành phẩm tốt nhất. Tre trúc phải trải qua quá trình sản xuất khá phức tạp mới có được vẻ đẹp và độ bền như ý.

2. Quy trình sản xuất mành tre trúc đạt chuẩn, thành phẩm đẹp khó cưỡng

Trước khi trao tay khách hàng, mành tre trúc đã trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Những công đoạn sản xuất mành tre trúc này được đội thợ tay nghề cao, chuyên nghiệp của Mây Tre Phương Nam thực hiện.

Bước 1: Ngâm tre trúc 

Cây tre, cây trúc ban đầu sẽ được ngâm dưới ao hoặc bể chứa nước. Thời gian ngâm là từ 2 đến 3 ngày. Ngâm như thế để thân tre, thân trúc có được độ ẩm nhất định nhằm chống mối mọt lâu dài và tăng độ bền cho sản phẩm.

Ngâm tre trúc

Bước 2: Xử lý chống mối mọt

Sau khi ngâm, tre trúc sẽ được vớt lên và được xử lý chống mối mọt  bằng kỹ thuật gia truyền. Đây là công thức bí mật, giúp tre trúc có tuổi thọ cao nhất.

Xử lý chống mối mọt

Bước 3: Vót tre trúc thành nan

Sau khi xử lý mối mọt kỹ, thợ sẽ tiến hành cưa tre, trúc và chẻ thân cây thành nan tre, nan trúc. Tùy theo kích thước mành tre trúc mà các nan có kích thước khác nhau. Khi chẻ thân xong, các góc cạnh của nạn sẽ được vót đẹp và tỉ mỉ. 

Vót tre trúc thành nan

Bước 4: Đan nan tre trúc

Khi đã có các nan tre trúc đẹp mắt, thợ sẽ tiến hành đan mành tre trúc bằng dây cước theo mẫu và kích thước khách hàng mong muốn. Khi đan xong,  phần dư thừa sẽ được cắt gọt để mành tre trúc nhẵn nhụi, đẹp mắt.

Đan nan tre trúc

Bước 5: Phun sơn 

Kết thúc quy trình sản xuất mành tre trúc là bước phun sơn. Có khá nhiều màu sơn để lựa chọn khi sơn màu mành tre trúc. Có thể sử dụng sơn màu PU, sơn màu xanh lá, sơn màu cánh gián,… Hoặc chỉ là sơn bóng để có màu tre trúc tự nhiên.  Sau khi sơn, mành sẽ được phơi nắng 2 đến 3 ngày để khô hoàn toàn.

Phun sơn

Quy trình sản xuất mành tre trúc chất lượng phải đảm bảo đủ các bước trên và được thực hiện bởi thợ có tay nghề cùng nguyên liệu cao cấp nhất. Tại Mây Tre Phương Nam hội tụ đủ tất cả. Cần mành tre trúc đạt chuẩn, đẹp mắt với giá tốt nhất, hãy gọi chúng tôi ngay! 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới:

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929