Ứng dụng vật liệu tre trong kiến trúc hiện đại

Vật liệu tre đã và đang được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống cũng như thiết kế kiến trúc. Nhờ vào những ưu điểm nổi trội và sự bền vững chắc chắn. Đã mang đến cho người dùng cảm giác yên bình và gần gũi trong những căn nhà thiết kế hiện đại.

Áp dụng vật liệu tre ép công nghiệp vào kiến trúc hiện đại

Đây là một ứng dụng “mới” của vật liệu tre trong kiến trúc hiện đại. Sử dụng những sáng chế khoa học kỹ thuật tiên tiến vào chế biến nguyên liệu tre. 

Tre công nghiệp là gì? Đây là một loại tre đã được xử lý và chế biến từ vật liệu tre theo phương pháp công nghiệp. Giúp tạo ra những tấm tre hay khối tre sở hữu quy cách và kỹ thuật tương tự như gỗ hoặc các vật liệu khác như sắt, thép, nhựa,… 

Nhưng chúng vẫn giữ được những đặc tính cơ bản vốn có của cây tre. Có thể kể đến như độ bền, tính đàn hồi, sự cứng chắc, chống nước và chống mối mọt cực kỳ tốt.

Ứng dụng vượt trội của vật liệu tre công nghiệp trong công trình hiện đại

Vật liệu tre công nghiệp trong thiết kế ngoại thất

Sử dụng nguyên liệu tre công nghiệp trong thiết kế ngoại thất rất được ưa chuộng. Chúng có thể thể hiện được nhiều những đặc tính ưu việt của tre đến chơi những kiến trúc ngoại thất.

Sở hữu những đặc tính riêng biệt của tre đã tạo nên tính thẩm mỹ và nghệ thuật tương tự vật liệu gỗ tự nhiên. Chống nước cực tốt, không thay đổi, ít bị cong vênh hay nứt nẻ. Đặc biệt là không bị côn trùng hay mối mọt gây ảnh hưởng.

Các kiến trúc ngoài trời từ tre công nghiệp như lát sàn sân vườn, sàn ngoài trời hay lối đi ngoài trời,… Những ứng dụng khác có thể kể đến như làm hàng rào, cổng, tấm ốp ngoài trời,…

Ứng dụng trong xây dựng công trình nhà ở

Đây là một trong những ứng dụng nổi bật và quan trọng không thiếu vắng trong thiết kế nội thất bên trong nhà. Cũng là một phương pháp sử dụng vật liệu này rất được người phương Tây ưa chuộng. Họ sử dụng làm trần nhà, kết cấu nhà ở hay trang trí nội thất.

Điều này giúp cho căn nhà mang đến không khí ấm cúng, thoải mái và dễ chịu cho người dùng. Có thể sử dụng được trong thiết kế hiện đại. Kết hợp với những vật liệu sắt thép và thủy tinh tạo sự độc đáo và vừa thân thiện với thiên nhiên.

Ngày càng nhiều người sử dụng dụng cụ nội thất làm từ vật liệu tre. Bền đẹp, đàn hồi tốt, tính thẩm mỹ và giá thành hợp lý. Làm nổi bật kiến trúc không gian hiện đại.

Làm ván sàn 

Ứng dụng phổ biến nhất của vật liệu tre ép công nghiệp trong thiết kế hiện đại là làm ván sàn. Khi sử dụng nguyên liệu này vô cùng dễ dàng phối hợp với những dụng cụ, đồ trang trí trong nhà. Giúp tạo nên cảm giác ấm cúng, thoải mái và có được khoảng không thân thiện với môi trường.

Tấm lát sàn tre có màu nâu và hoa văn tự nhiên của sợi tre, có thể kết hợp được với mọi khoảng trống trang trí. Sở hữu bề mặt khá giống với gỗ tự nhiên nên chúng phối hợp hoàn hảo với cầu thang hay cửa ra vào bằng gỗ Lim.

Với những thông tin về ứng dụng của vật liệu tre trong kiến trúc hiện đại mà Mây Tre Phương Nam cung cấp cho các bạn. Hy vọng quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình những vận dụng, nội thất bằng tre, giúp điểm thêm sự nổi bật cho căn nhà.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới:

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929