Mành mây đan

Các sản phẩm làm từ cây mây tự nhiên vẫn luôn có sức hút đặc biệt đối với khách hàng. Với đặc tính bền dẻo, mang vẻ đẹp dung hòa giữa nét giản dị, mộc mạc, hồn hậu của người Việt cùng nét độc đáo, thu hút, các sản phẩm từ cây mây tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đời sống. 

Mành mây đan là một trong những sản phẩm từ cây mây được nhiều người yêu thích và sự dụng từ thiết kế nội thất, trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian đến làm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ,…

Mành mây đan

1. Đặc tính của mành mây đan

– Mành mây đan được làm từ sợi mây tự nhiên, bóng đẹp, chắc chắn, tính thẩm mỹ và khả năng ứng dụng cao.

– Mành mây đan có nhiều kiểu đan: đan mắt cáo, đan khít, đan caro với mẫu mã đa dạng và nhiều kích thước khác nhau 40 – 50 – 60 – 70 – 90 mét, được cuộn lại thành cuộn dài 15 mét. 

– Mành mây đang thường có 2 loại là loại tẩy trắng và loại tự nhiên chưa tấy với các màu phổ biến là màu trắng, vàng nhạt, vàng đậm, phụ thuộc vào quá trình ngâm mây trong nước và phơi ráo nước. 

– Được làm từ cây mây từ nhiên vì vậy mành mây đan có tính chất bền chắc, mềm mại, mang vẽ đẹp mộc mạc, giản dị lại vô cùng thu hút, độc đáo vì vậy dễ dàng ứng dụng vào các chi tiết đồ nội thất.

2. Có những loại mành mây đan nào

Mành mây đan mắt cáo

Đan mắt cáo là kiểu đan phổ biến nhất trong các loại mành mây đan. Mành mây đan mắt cáo được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất như bàn ghế song may, giường , tủ, vách ngăn, bình phong,…

Ngoài ra mành mây đan mắt cáo còn được sử dụng để trang trí cho trần nhà, tường, tạo điểm thu hút độc đáo, thú vì mà uyển chuyển, tinh tế cho không gian sống.

Mành mây đan mắt cáo

Mành mây đan khít

Mành mây đan khít hay đan chiếu, đan nong mốt là loại mành thông dụng, được sử dụng phổ biến để che chắn các vật phẩm bên trong. Mành mây đan khít thường được sử dụng để làm vách ngăn, vừa làm tròn nhiệm vụ ngăn cách các khoản không gian với nhau, vừa tạo độ mở, uyển chuyển và thông thoáng cho không gian.

Mành mây đan caro

Đan caro là một trong những kiểu đan phổ biến. Mành mây đan caro có lỗ nhỏ hơn so với mành mây đan mắt cáo. 

Mành mây đan caro thường được dùng làm tấm ốp đầu giường, tủ, bàn ghế, bình phong, vách ngăn,…giúp cho các thiết kế nội thất trở nên mềm mại, uyển chuyển, bền đẹp, thông thoáng với tính thẩm mỹ cao hơn.

Mành mây đan quả trám

Đan quả trám là kiểu đan kín có hoa văn hình quả trám. Mành mây đan quả trám cầu kỳ hơn các loại mành đan khác, thích hợp ứng dụng trong những sản phẩm cổ điển, độc đáo.

Mành mây đan nong hai

Mành mây đan nong hai hay đan kiểu cầu kỳ, tốn thời gian để hoàn thiện và cao cấp hơn những loại mành đan còn lại. Mành mây đan nong hai được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất và kiến trúc mang phong cách cổ điển và sang trọng.

3. Địa chỉ mua mành mây đan uy tín

Mây tre Phương Nam là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm mây tre cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. Là địa chỉ uy tín để lựa chọn những tấm mành mây đan với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới:

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929