Cách Làm Nhà Tre Đơn Giản Với Chi Phí Hợp Lý Nhất

Hiện nay, xu hướng làm nhà tre đang được đông đảo người dùng ưa chuộng. Mỗi căn nhà nhà bằng tre đều có thể đáp ứng được những tiêu chí lớn như giá thành vừa phải và thi công đơn giản. 

Phương pháp làm nhà tre đơn giản và tiết kiệm nhất

Có nhiều cách làm nhà tre nhưng chúng đều có quá trình thi công xây dựng như sau:

Bước 1: Chuẩn bị các vật liệu thi công

Chọn nguyên liệu thân cây tre chắc chắn, thẳng, và tre hóp đá loại A.

Sử dụng trúc làm nẹp mái lá cọ hay dai mè.

Đối với phần mái lợi sử dụng vật liệu xây dựng dựa theo yêu cầu và ngân sách. Có thể sử dụng cỏ tranh, lá dừa hay lá cọ,…

Nếu bạn muốn ngôi nhà tre của bạn trở nên nổi bật và bóng bẩy, có thể dùng sơn PU, sơn Toa hay sơn Dầu phủ lên.

Bước 2: Làm móng, nền nhà và hố cột 

Trước khi triển khai xây nhà, thì bất kỳ nhà thầu nào cũng cần phải đo lường diện tích quy hoạch khoảng trống. Từ đó mới bắt đầu tiến hành làm móng nhà. 

Móng nhà tre không cần phải quá cầu kỳ, cũng như thời gian thi công cũng nhanh hơn so với móng nhà bằng bê tông. Ngoài ra, khi xác định được vị trí làm hố để cột thì mới thi công làm móng và nền nhà tre. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần phải tìm hiểu thêm những thông tin và phương pháp từ thợ xây để có được giải pháp làm móng nhà chịu lực tốt nhất và tối ưu ngân sách.

Bước 3: Dựng khung nhà tre

Làm khung nhà tre thì khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng khoang và con sỏ nối các thanh tre. Sẽ tạo thành một khối nhất định. 

Với nhiều phong cách thiết kế khác nhau sẽ có cách nối khác nhau sẽ tạo nên khung nhà tre thích hợp. Có thể sử dụng dây buộc hay khoét lỗ đục và gài các thanh lại với nhau. Hay đổ bê tông vào bên trong.

Bước 4: Làm đòn tay, mè, dui cho nhà tre 

Thi công những căn nhà tre theo phong cách truyền thống giúp làm mè và dui lợp mái không bị tổn hại khi mưa gió. Còn những căn nhà tre thiết kế mái hiện đại thì không phải sử dụng dui mè cho phần mái nữa. 

Bước 5: Làm mái cho nhà tre

Tùy thuộc vào mục đích xây dựng của gia chủ, thì nhà tre có thể sử dụng mái ngói, mái vòm, mái bằng hay mái lá để lợp,… Chú ý, với mái lá lợp thì căn nhà cần xây dựng phần mái nhanh chóng. Vì điều này sẽ hỗ trợ khung không bị ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết.

Bước 6: Tạo vách nhà tre

Làm nhà tre theo kiểu truyền thống sẽ sử dụng thân tre vừa đều, vừa thẳng. Dùng để làm cót để tạo vách nhà. 

Đối với những căn nhà tre có phong cách tân tiến, hiệu đại, thường sử dụng thạch cao hay kính,… làm vách tường.

Chi phí làm nhà tre

Chi phí xây dựng ngôi nhà bằng tre thực tế dựa theo hai yếu tố chính. Đó là giá nguyên liệu và giá công của đội xây dựng kiến trúc. 

Hãy lựa chọn nguyên liệu tre chất lượng cao có thương hiệu rõ ràng. Đây chính là điều mà nhiều gia chủ vô cùng quan tâm. 

Về phần chi phí xây dựng bằng tre thường sẽ được các nhà thầu tính toán. Và không được công khai minh bạch. Nếu bạn muốn biết chi phí làm nhà tre hãy liên hệ với nhà cung cấp tre hoặc đội ngũ thi công.

Với phương pháp làm nhà tre mà Mây Tre Phương Nam chia sẻ cho các bạn. Hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn để có được căn nhà tre trong mơ.

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có thắc mắc, đội ngũ tư vấn của chúng tôi luôn nhiệt tình và giải đáp mọi thắc mắc.

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929