Những làng nghề truyền thống làm mành tre trúc

Mành tre trúc ngày nay được ưa chuộng và sử dụng như vật dụng không thể thiếu trong hầu khắp các lĩnh vực đời sống. Được sản xuất từ cây tre, cây trúc, các sản phẩm mành tre trúc mang những nét đẹp bình dị và giá trị truyền thống của người Việt. Những làng nghề làm mành tre trúc có từ lâu đời và được duy trì, phát triển đến ngày hôm nay như nơi lưu giữ và bảo vệ hồn tre Việt.

Làng nghề làm mành tre Vân Lũng

Làng nghề làm mành tre trúc Vân Lũng là cái tên không thể thiếu trong danh sách những làng nghề làm mành tre trúc lâu đời với những sản phẩm chất lượng được người tiêu dùng ưa chuộng.

Nằm trên địa phận thôn Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội, làng nghề làm mành tre trúc Vân Lũng là “cái nôi” của mành tre trúc, nơi lưu giữ những giá trị truyền thống, mộc mạc của cây tre, cây trúc, nơi sản sinh ra những sản phẩm thủ công mỹ nghệ bằng tre trúc tỉ mỉ, dẻo dai, bền chắc cung ứng cho thị trường trong và ngoài nước

Làng nghề làm mành tre Vân Lũng

Làng nghề làm mành tre Đa Quang

“Mành Cuông, chiếu Hới”, câu ca dao tự bao đời đã nhắc đến làng nghề làm mành tre trúc nổi tiếng khắp gần xa, làng Cuông hay Làng Đa Quang ngày nay. Làng nghề truyền thống này nằm trên địa phận thôn Đa Quang, xã Dị Chế, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Làng nghề Đa Quang đã có tuổi đời hàng trăm năm, từ cái “nôi” nghề làm mành tre trúc truyền thống của làng đã nuôi lớn bao thế hệ người dân Đa Quang. Ngày nay, Đa Quang vẫn là nơi cung ứng những sản phẩm mành tre trúc chất lượng với cho thị trường. Những giá trị truyền thống, nét văn hóa đặc trưng của người Việt, ngọn lửa nghề truyền thống tại Đa Quang cần được giữ gìn và phát huy.

Làng nghề làm mành tre Đa Quang

Làng nghề làm mành tre Giới Tế

Làng Giới Tế hay Làng Rừng Mành theo cách gọi xa xưa, là làng nghề truyền thống sản xuất mành tre trúc nổi tiếng tại làng Giới Tế, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Một trong những địa chỉ làm mành tre trúc uy tín và lưu nhận được sự tin tưởng, ưu ái đặc biệt từ người tiêu dùng.

Mành tre trúc từ làng Giới Tế có mặt ở cả thị trường trong và ngoài nước. Mỗi sản phẩm đều mang nét đẹp hài hòa của cỏ cây vùng Kinh Bắc, sự tỉ mỉ, khéo léo, cái tâm yêu nghề và gìn giữ những giá trị trị truyền thông của người nghệ nhân Giới Tế.

Làng nghề làm mành tre Giới Tế

Làm nghề làm mành tre Đỗ Xá

Làng nghề làm mành tre Đỗ Xá luôn nằm trong danh sách những làng nghề làm mành tre truyền thống uy tín, được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng. Làng nghề Đỗ Xá nằm trên địa phận thôn Đỗ Xá, xã Điền Xá, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.

Từ thế kỷ 17, nghề đan mành tre ở Đỗ Xá được cụ Đỗ Đình Kênh người Bắc Ninh về truyền dạy cho dân làng. Trải qua hàng trăm năm hình thành, phát triển và lưu giữ, những sản phẩm mành tre trúc của Đỗ Xá ngày nay nổi tiếng ở cả thị trường trong và ngoài nước, trở thành địa chỉ uy tín, bảo chứng cho chất lượng của các sản phẩm mành tre trúc. 

Làng nghề làm mành tre Đỗ Xá

Song hành cùng những làng làm mành tre trúc truyền thống để lưu giữ và quảng bá những nét đẹp giản dị, mộc mạc cùng những giá trị văn hóa lâu đời của người Việt, Mây tre Phương Nam sản xuất và cung cấp sản phẩm mành tre trúc, sản phẩm từ mây tre đan với chất lượng luôn được đảm bảo tốt nhất, giá thành luôn phải chăng nhất. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới:

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929