Nguyên liệu tre nứa

Với xu thế phát triển mạnh mẽ của thời đại, nguyên liệu tre nứa đã trở thành một nguyên liệu tất yếu. Mang đến sự an toàn với môi trường và ứng dụng nhiều trong đời sống văn hóa xã hội. 

Ứng dụng của tre nứa

Nguyên liệu tre nứa không giúp chống xói mòn đất đai, làm rừng phòng hộ hay làm hàng rào bảo vệ làng,… Mà chúng còn được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực trên thị trường hiện nay.

Trong nội thất và thủ công mỹ nghệ

Sở hữu đặc tính bền bỉ, dẻo và an toàn với môi trường và sức khỏe người dùng. Tre nứa được sử dụng để thiết kế giường tủ, bàn ghế, sofa,… cực kỳ tiện ích. Mang đến vẻ đẹp bình dị, mộc mạc và vô cùng bình dị cho khu vực trang trí.

Trong lĩnh vực gia dụng

Vật liệu tre nứa được ứng dụng sản xuất rổ tre, đũa tre, thúng mẹt, rá tre,… Vừa đảm bảo được tuổi thọ sản phẩm lâu dài và vừa không ảnh hưởng đến môi trường.

Trong kiến trúc xây dựng nhà cửa

Nguyên liệu tre nứa được sản xuất làm vách tường, vách ngăn trang trí, ốp trần, ốp tường, hay tấm lợp mái nhà,… Vật liệu này còn được sử dụng cho công trình làm nhà sàn, homestay, khu nghỉ dưỡng,…

Trong đời sống hằng ngày

Các bạn có thể bắt gặp những vật dụng quen thuộc trong đời sống hằng ngày như rổ rá, cán xẻng, gầu nước, máng nước,… Chúng được tận dụng tối đa làm thang, thùng tre hoặc giỏ đựng đồ,… Phục vụ nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người.

Ưu điểm khi sử dụng nguyên liệu tre nứa

Vật liệu này được người dùng cũng như các đơn vị bán tre nứa được đánh giá cao. Với những ưu điểm như sau: 

  • Tre nứa có độ bền dẻo dai được đánh giá cao hơn vật liệu thép. 
  • Ít bị ảnh hưởng bởi điều kiện tự nhiên bên ngoài tác động.
  • Chứa hàm lượng Axit Silicat và nước rất cao. Những sản phẩm nào được làm từ nguyên liệu này có khả năng chống cháy vô cùng tốt. Có thể chịu nhiệt lên đến 4000 độ C.
  • Khả năng đàn hồi cực tốt.
  • Nguyên liệu tự nhiên không chứa bất kỳ chất bảo quản nào. Vô cùng an toàn với sức khỏe người dùng.
  • Trọng lượng nhẹ, thi công và vận chuyển dễ dàng. 

Những tiêu chí lựa chọn nguyên liệu tre nứa

Nguyên liệu tre nứa cần phải đạt tiêu chuẩn có tuổi đời khoảng 3 năm trở nên. Vì đây là khoảng thời gian tre nứa phát triển và sinh trưởng hoàn thiện nhất. Từ đó mới có thể đưa vào công đoạn chế tác và sản xuất.

Cây tre nứa cần phải thẳng không có vết nứt hay cong vênh. Bên cạnh đó, cũng cần phải tìm đến một đơn vị cung cấp nguyên liệu tre nứa chất lượng và uy tín. 

Giá thành nguyên liệu tre nứa cũng cần quan tâm. Nên tham khảo giá bán ở nhiều nơi để có được giá bán tốt nhất cũng như chất liệu tốt nhất.

Mây Tre Phương Nam cung cấp nguồn nguyên liệu tre nứa chất lượng với giá thành tốt nhất. Đơn vị đã và đang được rất nhiều cá nhân và đơn vị tin tưởng. 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tới:

MÂY TRE PHƯƠNG NAM

Cơ sở 1: 78 Võ Chí Công, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Cơ sở 2: 278 Nguyễn Tri Phương, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0905.626.687Hotline: 0905.705.929

Email: [email protected]

Website: maytrephuongnam.com

0905.705.929